Hướng dẫn vận hành xe tải gắn cẩu tự hành an toàn và hiệu quả

Tai nạn xảy ra do thiếu hiểu biết trong lao động, không có kinh nghiệm xử lý tình huống cũng như vận hành xe tải gắn cẩu sai nguyên lý là điều không hề thiếu trong xã hội hiện nay. Để hạn chế những tình huống trên, bạn có thể tham khảo về bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của loại xe này cũng như hướng dẫn vận hành xe tải gắn cẩu tự hành an toàn và hiệu quả nhất tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  1. Nguyên lý hoạt động

Với các dòng xe tải gắn cẩu nhìn chung đều có nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau. Khi nâng hạ cần hoặc hạ tải, xe chủ yếu sử dụng động cơ thủy lực thông qua ống xylanh bố trí sẵn giúp kéo đẩy hàng hóa thậm chí là bốc dỡ hàng hóa có trọng tải nặng lên cao mà không hề ảnh hưởng. Trong khi đó, với hệ thống cần cẩu có thể thay đổi được chiều dài cùng trục quay cần 360 độ dựa vào sự ăn khớp giữa các bánh răng, cần cẩu có thể vươn tới mọi vị trí và điều chỉnh giúp việc vận chuyển hàng hóa đơn giản và dễ dàng hơn, thuận tiện trong nhiều trường hợp.

  1. Những hướng dẫn vận hành xe tải gắn cẩu tự hành an toàn và hiệu quả:

  • Tính linh hoạt của các xe tải gắn cẩu thường cao vì vậy mà tính cố định thường kém, khả năng thăng bằng của xe cũng bị hạn chế rất nhiều, nên lưu ý đầu tiên cho người điều khiển là không nên nâng hạ vật, đồ đạc ở khu vực phía trước, có thể thay đổi bằng việc quay và di chuyển đồ, hàng hóa ra sau giúp xe lấy lại cân bằng.
  • Khi chân chống của xe nâng lên 50mm so với mặt đất cần ngưng cẩu đồ ngay lập tức tránh xe bị lật hay xảy ra những tình huống đáng tiếc.
  • Buộc, cố định hàng hóa chắc chắn để có thể đảm bảo không bị dao động trong lúc vận chuyển. Rất nhiều trường hợp do sơ sẩy trong việc cố định hàng hóa khiến tải trong bị rơi ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người.

Trên đây là một vài chú ý nhỏ khi sử dụng xe tải gắn cẩu. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể điều khiển xe tải gắn cẩu tự hành sẽ dàng và thuận tiện hơn, đảm bảo an toàn tính mạng cho chính mình và những người xung quanh.

Để hiểu kỹ hơn về vận hành xe tải gắn cẩu tự hành quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0963775775 hoặc truy cập website vulinhauto.com.