Trung tâm sửa chữa xe tải gắn cẩu tự hành

Tai nạn do vận hành xe tải gắn cẩu tự hành xảy ra ở khắp nơi trên thế giới mỗi ngày. Một trong những nguyên nhân chính thường dẫn đến tai nạn là do người vận hành thiếu những kiến thức an toàn cơ bản về vận hành cẩu. Cẩu trục tự hành là loại cẩu trục được đặt trên ô tô hay máy kéo có bánh xích. Đây cũng là loại cẩu trục có thiết bị phát lực là động cơ đốt trong và hệ thống di chuyển bằng bánh xích hoặc bánh lốp. Nó có tính cơ động rất cao và có khả năng di chuyển trong phạm vi khá rộng lớn. Cẩu trục tự hành thường có tay cần nghiêng hơn so với phương ngang khi hoạt động cẩu lắp. Góc nghiêng tay cần tối đa lên tới 75 độ. Cẩu trục tự hành dùng trọng lượng của ôtô hay của máy kéo bánh xích để làm đối trọng.

Chính bởi cấu tạo như vậy mà có rất nhiều mối lo ngại, nguy hiểm khi sử dụng xe tải gắn cẩu tự hành như:

  • Xe cẩu có thể va chạm vào các thiết bị điện xung quanh hoặc do vi phạm khoảng cách an toàn hành lang điện nên khả năng phóng điện cao.
  • Người lao động có nguy cơ bị nghiền hay kẹp do tiếp xúc với các phần chuyển động của thiết bị như bánh xích, phần xoay của cabin…
  • Nguy cơ đứt cáp hay cơ cấu thắng bị hư là hoàn toàn có thể xảy ra .
  • Do đối trọng giữa cẩu và xe tải hoặc máy kéo bánh xích không đủ gây nên hiện tượng xe cẩu bị lật.
  • Vận hành cẩu trong điều kiện thời tiết không phù hợp như gió lớn/ sấm chớp cũng ảnh hưởng và tạo nguy cơ lớn.
  • Nếu buộc tải không cân bằng thì có thể khiến tải va chạm với máy móc thiết bị hay con người, thậm chí có thể tạo mô men xoắn hoặc lực biên làm gãy cần…

Có thể nói nếu không vận hành xe tải gắn máy cẩu tự hành một cách an toàn thì sẽ rất dễ gây ra tai nạn dẫn tới xe bị hỏng hóc và thiệt hại về người, sức khỏe. Vậy nên, để bảo vệ xe, trước hết người lái vận hành xe phải am hiểu về xe tải gắn máy cẩu tự hành và trong quá trình vận hành xe phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu đảm bảo an toàn. Vậy nếu chẳng may xe xảy sự cố thì cần phải sửa chữa tại trung tâm sửa chữa xe tải gắn cẩu tự hành nào? Xe tải gắn máy cẩu tự hành là loại xe chuyên dụng do đó, khi xe bị hỏng cần được sửa chữa tại trung tâm sửa chữa xe tải gắn cẩu tự hành uy tín để đảm bảo.

Với nhiều năm kinh nghiệm Vũ Linh Auto không chỉ thực hiện bán xe mà chúng tôi còn có trung tâm bảo hành với đội ngũ nhân viên, chuyên gia chuyên nghiệp, am hiểu về xe tải gắn máy cẩu tự hành. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sửa chữa xe tại trung tâm của chúng tôi tại địa chỉ Lô 17B Trung Tâm Dịch Vụ Ô Tô Long Biên, Số 3,5 Nguyễn Văn Linh, Quận Long Biên, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với Vũ Linh Auto qua hotline 0963775775 hoặc truy cập website vulinhauto.com.