Tư vấn chọn mua xe bồn tưới nước

Xe bồn tưới nước như các bạn biết là một trong những loại xe được sử dụng rất nhiều trong công tác môi trường và nông nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn được xe phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng?

Đặc điểm chung của xe bồn tưới nước

– Cấu tạo: xe gồm 2 bộ phận chính là phần xe tải chuyên dụng và bồn chứa nước. Trong đó, để phục vụ nhu cầu hút nước từ nguồn và tưới nước phục vụ công việc thì xe cần được trang bị hệ thống ống dẫn nước, bơm van chân không cao áp và vòi phun.

– Công dụng: xe được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau theo đặc thù công việc, từ tưới đường chống bụi đến tưới cây phục vụ nông nghiệp. Thậm chí xe bồn tưới nước còn dùng trong công tác phòng cháy chữa cháy.

– Nhà sản xuất: hiện nay tại thị trường Việt Nam có khá nhiều thương hiệu xe nhập khẩu chất lượng cao như Hino, Huyndai, Isuzu… mà đại diện nhà phân phối chính hãng là Công ty Cổ phần Ô Tô Vũ Linh Auto – Vũ Linh Auto.

Lựa chọn xe bồn tưới nước nào là phù hợp

Tại Việt Nam hiện nay, xe bồn tưới nước được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động rửa sạch mặt đường, tưới cây và cứu hỏa. Dưới đây là 2 loại xe phổ thông phục vụ tốt các nhu cầu:

1, Xe ô tô xi tec phun nước rửa đường, tưới cây loại 5m3

– Dung tích nước có thể chứa: 5m3 (tương đương tải trọng 5 tấn nước).

– Cabin có điều hòa, có thể lật được cùng tay lái trợ lực giúp tài xế dễ dàng di chuyển.

– Động cơ 5 số đạt tốc độ tối đa lên đến 95km/h khi di chuyển trên đường lớn.

– Xe sản xuất theo tiêu chuẩn khí thải Euro III – thân thiện với môi trường.

2, Xe ô tô xi tec phun nước rửa đường, tưới cây loại 9m3

– Dung tích bồn chứa nước: 9m3 (tương đương 9 tấn nước).

– Cabin cũng có điều hòa, lật được và hệ thống trợ lực.

– Động cơ 8 số tiến, 2 số lùi đạt tốc độ tối đa 90km/h.

– Xe được sản xuất thân thiện môi trường theo tiêu chuẩn khí thải Euro III.

Cả 2 loại xe trên đều là những loại xe được sử dụng linh hoạt với vòi phun nước góc rộng trước/ sau. Như vậy, với nhu cầu tưới cây, tưới đường thì sử dụng xe xi tec phun nước rửa đường là hoàn toàn hợp lý. Ngoài hai loại xe trên, Vũ Linh Auto còn có các loại xe bồn tưới nước khác xuất xứ từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, với các thương hiệu nổi tiếng như Dongfeng, Hino, Howo,… với thể tích bồn chứa từ 5m3 đến 13m3 để khách hàng lựa chọn.

Ngoài ra, tại cơ sở của Vũ Linh Auto còn phân phối một số loại xe phục vụ cho các công tác khác bạn có thể tham khảo: xe cứu hỏa, xe chở bia, xe trộn bê tông, xe cứu hộ…

Để biết thêm thông tin về xe bồn tưới nước, quý khách hàng hãy gọi cho chúng tôi theo số 01687675555 hoặc truy cập website vulinhauto.com.