Thế nào là xe cứu hộ hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng

Để phân loại xe cứu hộ người ta có rất nhiều cách nhau: dựa vào thương hiệu xe, tính năng của xe và thương hiệu xe cứu hộ. Một trong những cách phổ biến nhất đó là phân loại xe cứu hộ giao thông theo trọng tải xe. Vậy thế nào là xe cứu hộ hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng? Cơ sở để bạn lựa chọn các loại xe có tải trọng khác nhau cũng như địa chỉ mua xe uy tín hiện nay là gì? Vũ Linh Auto sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức cơ bản về vấn đề này.

Thông tin về xe cứu hộ hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng

Xe cứu hộ hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng là những loại xe cứu hộ được phân ra dựa vào tải trọng xe để khách hàng có thể tiện sử dụng.

Các dòng xe cứu hộ hạng nhẹ đó là những dòng xe nhỏ,chỉ có thể phục vụ cứu hộ các loại xe dưới 3 tấn. Xe cứu hộ hạng trung là dòng xe cứu hộ có tải trọng lớn, phục vụ các loại xe từ 3 đến 5 tấn khi gặp sự cố tham gia giao thông. Loại xe cứu hộ cuối cùng đó là xe cứu hộ hạng nặng chỉ chuyên cứu hộ cứu nạn cho các loại xe có tải trọng lớn trên 8 tấn. Mỗi hãng xe đều có các loại xe cứu hộ hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng khác nhau. Đồng thời trong mỗi hạng xe khác nhau lại có các tính năng khác nhau như xe kéo nâng, xe có cần cẩu, xe có sàn chở bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu cứu hộ.

Lựa chọn xe cứu hộ hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng phù hợp với công việc

Với sự phân chia theo tải trọng thì làm sao bạn có thể lựa chọn xe cứu hộ hạng nhẹ, hạng trung và hạng năng phù hợp với công việc? Đầu tiên bạn cần xác định công việc cứu hộ bạn muốn tham gia là công việc như thế nào, từ đó có thể căn cứ để lựa chọn cho phù hợp.

Đối với các xe cứu hộ hạng nhẹ do có trọng tải nhỏ nên chỉ dùng cứu hộ cho các loại xe nhỏ lưu thông trên đương hay cứu hộ ở những quãng đường quê, đường nhỏ chỉ có xe mới có thể đi vào xử lí.

Xe cứu hộ hạng trung có tải trọng trung bình, là dòng xe cứu hộ đặc biệt phổ biến do thích hợp cứu hộ với nhiều loại xe đang hoạt động hiện nay, được nhiều cơ sở đầu tu, kinh doanh. Loại xe này thích hợp cứu hộ trên nhiều cung đường từ thành thị đến nông thôn, trong nhiều trường hợp khác nhau

Xe cứu hộ hạng nặng là loại xe cứu hộ tải trọng trên 8 tấn thậm chí có siêu trọng 40 tấn thường sử dụng vào việc cứu hộ các vụ tai nạn, các sự cố giao thông do các xe tải nặng hay các xe đầu kéo gây ra.

Các thông tin hữu ích trên giúp khách hàng có thể phân biệt được các loại xe cứu hộ hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng đang phổ biến hiện nay để có được sự lựa chọn phù hợp với công việc cứu hộ.Vũ linh Auto- địa chỉ cung cấp các dòng xe cứu hộ có tải trọng khác nhau với chất lượng và giá thành phải chăng chắc chắn sẽ giúp bạn thỏa mãn mọi nhu cầu khi chọn lựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *