Xe quét đường hút bụi

Showing 1–16 of 35 results

1. Xe quét đường là gì?

Xe quét đường (hay còn được gọi là xe quét rác , xe quét đường hút bụi , xe quét hút bụi đường ,…) một loại xe chuyên dụng được thiết kế để quét, gom và hút các loại rác, bụi, lá , cát, sỏi và các vật thể khác nhau trên mặt đường. Xe quét đường có thể hoạt động ở các tốc độ khác nhau, từ chậm đến nhanh, tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm và yêu cầu của công việc.

Đây là sản phẩm bảo vệ môi trường sinh thái không thể thiếu trên các đường phố hay tại các khu đô thị, khu công nghiệp, công viên, bệnh viện, trường học,… Tùy thuộc vào khu vực và tích tích cần quét mà người sử dụng xe đơn lựa chọn loại xe quét đường có kích thước, dung tích và công suất phù hợp. Với những khu vực có diện tích lớn, khách hàng có thể sử dụng các loại xe có công suất từ ​​3m3 trở lên; Nếu tích tích nhỏ có thể sử dụng xe quét rác chạy điện mini rất nhỏ gọn, tiện lợi.

2. Cấu hình xe quét đường

Xe quét đường Hút bụi bao gồm hai bộ phận chính: xe nền cơ sở và hệ thống chuyên dụng.

Cơ sở dữ liệu cơ bản có hai loại chính là xe tải sắt-xi thông dụng (thường là các dòng xe quét cỡ trung và cỡ lớn) hoặc nền di chuyển thủy lực (thường là các dòng xe quét mini loại nhỏ, chạy dầu hoặc chạy điện). Cơ sở nền tảng có chức năng chính là chuyển đổi và hệ thống chuyên dùng phía sau. Bên cạnh đó, với dòng xe quét lớn, cơ sở xe nền còn cung cấp nguồn động lực cho hoạt động nâng cấp thùng thùng chứa chất phục vụ trong quá trình xả thải.

Hệ thống chuyên dụng là hệ thống làm việc chính của xe quét đường , bao gồm:

  • Động cơ phụ (với dòng xe trung và lớn) cung cấp nguồn động lực cho hệ thống.

  • Hệ thống quét và thu gom rác: bao gồm các bước đệm và các thanh trượt được điều khiển bằng hệ thống thủy lực để quét và thu gom rác.

  • Hệ thống cuốn chân không: bao gồm các con lăn hoặc các ống hút được kết nối với một máy hút khí để cuốn hoặc hút rác lên thùng chứa.

  • Hệ thống phun nước dập bụi khi quét: gồm các vòi phun được lắp đặt ở các vị trí khác nhau để phun nước lên mặt đường và các chổi để giảm thiểu sự bay lên của bụi khi quét.

  • Thùng chứa, kết cấu khung, hệ thống ben xả rác: gồm một thùng chứa có dung tích khác nhau tùy theo kích thước của xe, được gắn trên một khung thép chắc chắn, có thể nâng hạ bằng hệ thống thủy lực để xả rác ra ngoài.

  • Hệ thống điện và hệ thống thủy lực: gồm các bộ phận điều khiển, cảm biến, đèn, còi, bơm, van, xi lanh và các ống dẫn để cung cấp và truyền tải điện và dầu thủy lực cho các bộ phận khác của xe.

3. Cách thức hoạt động của xe quét đường

Xe quét đường hút bụi là sản phẩm giúp làm sạch môi trường bằng cách sử dụng hệ thống chổi của xe có kèm vòi phun nước nhỏ. Khi xe hoạt động, hệ thống sẽ tự động phun nước, bộ phận chổi xoay liên tục để gom cát bụi vào lưỡi gạt được bố trí dọc 2 bên xe. Sau khi cát, bụi được gom vào lưỡi gạt, hệ thống ống hút được đặt ở cuối xe sẽ hút cát, bụi và rác nhỏ vào bồn chứa từ lưỡi gạt qua miệng hút, làm sạch mặt đường. 

4. Vài trò của xe quét hút bụi đường

Xe quét đường có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì vệ sinh môi trường đô thị và nâng cao chất lượng không khí. Trước đây, khi chưa có xe quét hút bụi đường, công nhân môi trường phải sử dụng chổi để quét thủ công. Tuy nhiên, phương pháp này có quá nhiều hạn chế. Do loại đường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là đường nhựa, bề mặt được trải đá dăm kết hợp với nhựa đường nên mặt đường không phẳng, cát bụi sẽ lắng lại ở các kẽ đá dăm. Nếu sử dụng phương pháp quét thủ công thì không thể quét sạch toàn bộ cát, mà chỉ có thể thu gom được rác, lá cây còn lượng cát, bụi lắng lại khi các phương tiện giao thông chạy trên đường sẽ bị cuốn lên, gây tình trạng bụi làm ô nhiễm môi trường.

Sử dụng xe quét đường hút bụi không chỉ làm sạch mặt đường hiệu quả mà còn giúp giảm lượng nhân công cho công tác vệ sinh môi trường. Do xe có công suất lớn, diện tích quét rộng, nhanh nên một chiếc xe có thể quét được cả khu vực rộng lớn trong khoảng thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại khác giúp xe có thể hoạt động vệ sinh trên nhiều địa hình khác nhau. Thời gian thu gom và xử lý rác thải cũng được rút gọn đi đáng kể.

5. Mua xe quét đường ở đâu?

Nếu Quý khách đang tìm kiếm một nhà cung cấp xe quét rác đường phố chất lượng cao, uy tín và chuyên nghiệp, Quý khách không thể bỏ qua các sản phẩm và dịch vụ của Công ty Cổ phần Ô tô Vũ Linh (VU LINH AUTO). Công ty Cổ phần Ô tô Vũ Linh là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các loại xe chuyên dụng tại Việt Nam. Công ty có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, với đội ngũ kỹ sư tay nghề cao, máy móc thiết bị hiện đại và quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe quét đường hút bụi với nhiều kích thước, dung tích, công suất và tính năng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, VU LINH AUTO còn cung cấp các dịch vụ bảo hành dưỡng chuyên nghiệp, tận tình, nhanh chóng và hiệu quả.

Khi mua các sản phẩm xe quét đường hút bụi tại VU LINH AUTO, Quý khách sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như giá cả cạnh tranh; hỗ trợ đăng ký kiểm tra, vay ngân hàng mua xe trả lời; tặng kèm linh, phụ kiện chính hãng,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm xe quét đường tại VU LINH AUTO, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ VŨ LINH

Trụ sở: 40 Ngô Gia Tự – Phường Đức Giang – Quận Long Biên – Hà Nội
Nhà máy: Km 152, Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Phường Phù Chẩn, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
Website:  www.vulinhauto. comHotline
: 1900.0108 – 038.767.5555 | Email:  info@vulinhauto.com

Tiktok  : https://www.tiktok.com/@vulinhauto.offical

Youtube:  https://www.youtube.com/@vulinhauto-offical

Facebook:  https://www.facebook.com/vulinhauto