Sự cần thiết của xe cứu hỏa

Thời gian gần đây, trên cả nước liên tục xảy ra các vụ hỏa hoạn, hầu hết đều do tính chủ quan và ý thức kém của con người trong công tác phòng cháy chữa cháy. Trong các vụ hỏa hoạn như vậy, nếu không có sự xuất hiện kịp thời của xe cứu hỏa, chắc chắn thiệt hại sẽ rất đáng kể. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn sự cần thiết của xe cứu hỏa trong đời sống hiện nay.

Giảm thiệt hại về người và của trong các đám cháy

Xe cứu hỏa là phương tiện được thiết kế và trang bị đặc biệt để đáp ứng kịp thời trong các trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn, tai nạn và y tế. Mỗi vụ cháy nổ thường gây ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng con người, làm thiệt hại tài sản từ con số nhỏ triệu đồng đến con số lớn hàng tỉ đồng. Sự xuất hiện kịp thời của xe chữa cháy giúp dập lửa nhanh chóng, khống chế không để ngọn lửa lan nhanh, đặc biệt trong điều kiện thời tiết có gió và hanh nắng lại càng nguy hiểm, từ đó làm giảm thiệt hại mà các vụ hỏa hoạn gây ra.

Sự cần thiết của xe cứu hỏa 1

Kịp thời giải cứu nạn nhân mắc kẹt

Xe cứu hỏa hiện đại ngày nay còn có các trang thiết bị đặc biệt để đáp ứng nhu cầu giải cứu nạn nhân khỏi hiện trường, đưa nạn nhân tới bệnh viện gần nhất. Trong các loại xe thang thường có giỏ thang, nơi mà nhân viên cứu hỏa đứng thực hiện nhiệm vụ và cũng là nơi đầu tiên nạn nhân được đưa tới khi thoát khỏi hiện trường.

Hệ thống thang máy trong các xe thang cũng giúp quá trình giải thoát của người bị nạn diễn ra nhanh chóng hơn, đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người.

Sự cần thiết của xe cứu hỏa 2

Chữa cháy tại tất cả các khu vực, địa hình

Xe cứu hỏa có rất nhiều loại, mỗi loại xe lại có kết cấu riêng để phục vụ nhu cầu cứu hỏa tại nhiều khu vực địa hình. Ví dụ như xe cứu hỏa mini hoạt động cực kỳ hiệu quả ở các con đường nhỏ, hẹp, khu dân cư đông đúc. Hay xe bơm và xe thang sẽ hỗ trợ cứu hỏa ở các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, …

Nhờ có xe cứu hỏa mà các vụ hỏa hoạn được khống chế nhanh chóng, giảm thiệt hại rất đáng kể về người và của. Thông tin được chia sẻ bởi Vũ Linh Auto – công ty phân phối xe cứu hỏa chuyên dụng hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và tư vấn về các loại xe cứu hỏa chuyên dụng hiện nay, bạn vui lòng truy cập website của chúng tôi vulinhauto.com hoặc gọi tới hotline 0168.767.5555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *