Có nên đầu tư mua xe đầu kéo?

Khi hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng được đẩy mạnh, số lượng đơn hàng tăng lên nhanh chóng, câu hỏi đặt ra là các doanh nghiệp có nên đầu tư mua xe đầu kéo để nâng cao hiệu quả công việc hay không? Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những chia sẻ chân thực nhất cùng bạn.

Lợi ích khi sử dụng xe đầu kéo

Với những nguyên vật liệu như xi măng, vôi, hàng hóa cồng kềnh, … các loại hàng hóa thô sơ, việc vận chuyển thường gặp khó khăn khi phải đóng tải, thùng và vận chuyển nhỏ lẻ thành nhiều lần. Nếu vận chuyển như vậy vừa tốn công sức, tốn thời gian, chi phí vừa không đảm bảo an toàn cho các món hàng và sẽ làm chậm chễ thời gian hoàn thành đơn hàng.

Có nên đầu tư mua xe đầu kéo? 1

Nếu bạn chọn một loại xe khác không phải xe đầu kéo chẳng hạn như xe tải, xe bồn để chở hàng hóa, mỗi lần vận chuyển vẫn được tương đối ít, trong khi xe đầu kéo có thể chở tới 40 tấn hàng hóa một lần. Như vậy sử dụng xe đầu kéo sẽ đem lại hiệu quả công việc cao cấp nhiều lần so với các xe khác.

Như vậy, sử dụng xe đầu kép giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận chuyển hàng hóa và đảm bảo tiến độ giao hàng.

Sử dụng xe đầu kéo có hạn chế gì không?

Trên thực tế, chúng ta vẫn thấy xe đầu kéo chạy trên đường với kích thước lớn, khá cồng kềnh và đây chính là yếu tố gây cản trở hiệu suất hoạt động của xe trên những chặng đường đèo, núi khó khăn và cũng tăng diện tích điểm mù gây tai nạn.

Tuy nhiên, với loại xe chuyên chở hàng hóa với khối lượng lớn lên đến hàng chục tấn như xe đầu kéo thì các doanh nghiệp bắt buộc phải chấp nhận điểm trừ này, bởi xe chở được nhiều hàng hóa chắc chắn sẽ phải cồng kềnh, quá tải.

Có nên đầu tư mua xe đầu kéo? 2

Như vậy, với những doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn và số lượng đơn hàng được đảm bảo đều đặn mỗi ngày thì đầu tư mua xe đầu kéo sẽ có lợi hơn so với các dòng xe khác. Xe đầu kéo cho năng suất làm việc cao hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Còn đối với doanh nghiệp nhỏ và chưa thực sự có nhu cầu mua xe chuyên dụng có hiệu quả chở hàng cao như xe đầu kéo thì đầu tư vào các loại xe tải sẽ thích hợp hơn.

Khi quyết định có nên đầu tư mua xe đầu kéo hay không, bạn phải dựa vào mục đích sử dụng của mình. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để đưa ra quyết định. Nếu muốn tìm hiểu về các dòng xe đầu kéo hay có thắc mắc gì về xe đầu kéo cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ với Vũ Linh Auto để được tư vấn, hỗ trợ.

Hotline: 0168.767.5555

Website: vulinhauto.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *