VU LINH AUTO TẠI ĐẠI HỘI HIỆP HỘI XĂNG DẦU VIỆT NAM LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 29/09/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội xăng dầu Việt Nam (VINPA) đã tổ chức Đại hội Hiệp hội xăng dầu Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là sự kiện quan trọng của ngành xăng dầu Việt Nam, thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên cả nước, trong đó có sự góp mặt của Công ty Cổ phần Ô tô Vũ Linh (VU LINH AUTO) – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh xe chở xăng dầu tại Việt Nam.

Đại hội hiệp hội xăng dầu Việt Nam lần thứ III
Đại hội Hiệp hội xăng dầu Việt Nam lần thứ III

Nội dung Đại hội Hiệp hội xăng dầu Việt Nam

Phần thứ nhất: VINPA đánh giá tình hình thị trường xăng dầu giai đoạn 2018-2023

Theo báo cáo của VINPA, năm 2020 ghi nhận sự sụt giảm liên tục, đạt mức thấp kỷ lục của giá dầu thế giới do tác động của nhiều yếu tố địa chính trị và đại dịch COVID-19 kéo dài. Cho đến giữa tháng 6 năm nay, giá xăng mới ổn định trở lại và ghi nhận chuỗi những tuần tăng giá liên tiếp, đạt mức cao nhất kể từ tháng 11/2022.

Trước những biến động của thị trường, VINPA đã có những biện pháp phù hợp để ổn định cung cầu và bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp thành viên. VINPA cũng đã phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước để đề xuất và tham gia sửa đổi, bổ sung các chính sách liên quan đến lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Phần thứ hai: Báo cáo hoạt động của ban chấp hành Hiệp hội xăng dầu Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

Ban Chấp hành Hiệp hội đã báo cáo trước các Hội viên về các hoạt động mà Hiệp hội đã thực hiện trong nhiệm kỳ 2018-2023 như:

 • Tham gia đóng góp ý kiến sửa đổi, bổ sung, phản biện cơ chế chính sách liên quan đến lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và chính sách pháp luật nói chung;
 • Tham gia là thành viên Tổ Điều hành thị trường trong nước, Tổ biên tập, Ban soạn thảo, Hội đồng thẩm định các dự án Luật, Nghị quyết, Nghị định;
 • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các Hội viên;
 • Phát triển quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội xăng dầu Việt Nam với Tổng cục Hải quan, các Hiệp hội doanh nghiệp ngành hàng;
 • Tiếp tục triển khai phòng trào gắn biển Cửa hàng xăng dầu Văn minh thương mại;
 • Phát triển Hội viên và Tài chính của Hiệp hội, thi đua khen thưởng và đưa ra các bài học kinh nghiệm.
VU LINH AUTO 2023 09 30T094605.501
Đại hội Hiệp hội xăng dầu Việt Nam lần thứ III

Phần thứ ba: VINPA đưa ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028

Trước hết, VINPA xác định những thuận lợi và khó khăn của ngành xăng dầu giai đoạn 2023-2028, từ đó rút ra những nhiệm vụ quan trọng nhất:

 • Tích cực tham gia phản biện về cơ chế chính sách với các cơ quan quản lý để xây dựng thị trường xăng dầu cạnh tranh lành mạnh và minh bạch;
 • Bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho Hội viên;
 • Đẩy mạnh các công tác tổ chức nhằm nâng cao năng lực hoạt động của Thường trực Hiệp hội;
 • Quản lý công tác tài chính;
 • Triển khai các thoả thuận hợp tác;
 • Duy trì và tổ chức tốt mối quan hệ với cơ quan quản lý và cơ quan truyền thông để ủng hộ các doanh nghiệp, định hướng dư luận về kinh doanh xăng dầu theo cơ chế thị trường có sự điều tiết của nhà nước.

Đại hội hiệp hội xăng dầu Việt Nam lần thứ III là sự kiện quan trọng của ngành xăng dầu, nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ vừa qua, đưa ra phương hướng và nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới. Đây cũng là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp trong ngành cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến xăng dầu, VU LINH AUTO đã tham dự Đại hội Hiệp hội xăng dầu Việt Nam với tinh thần tích cực và chủ động.

VU LINH AUTO đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành xăng dầu Việt Nam trong nhiệm kỳ 2018-2023, luôn tuân thủ các quy định của Hiệp hội xăng dầu Việt Nam và nhà nước, chủ động điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với tình hình thị trường. Công ty đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, áp dụng công nghệ tiên tiến và bảo vệ môi trường, đồng thời tham gia vào các hoạt động xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ VŨ LINH

Trụ sở:  40 Ngô Gia Tự – Phường Đức Giang – Quận Long Biên – Hà Nội
Nhà máy: Km 152, Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Phường Phù Chẩn, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
Website: www.vulinhauto.com
Hotline: 1900.0108 – 038.767.5555 | Email: info@vulinhauto.com

Tiktok: https://www.tiktok.com/@vulinhauto.offical

Youtube: https://www.youtube.com/@vulinhauto-offical

Facebook: https://www.facebook.com/vulinhauto

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *