KHOÁ VI SAI – THIẾT BỊ QUAN TRỌNG VỚI NHỮNG CHIẾC XE ĐẦU KÉO

Với những chiếc xe đầu kéo, khoá vi sai là một bộ phận đảm bảo an toàn cho hoạt động của xe. Bài viết dưới đây, VU LINH AUTO sẽ chia sẻ về tính năng của chiếc khoa vi sai này.

Nguyên lý hoạt động khoá vi sai

khoa vi sai 2 e1705714956442
Khoá vi sai có rất nhiều công dụng

 

Hệ thống dẫn động giúp chiếc xe di chuyển mượt mà và ổn định. Và trong hệ dẫn động, bộ khoá vi sai có tác dụng riêng mà ít có hệ thống nào có thể thay thế.

Bộ vi sai giúp các bánh xe quay với tốc độ khác nhau giúp xe di chuyển ổn định, nhất là khi xe vào cua. Bình thường khi xe rẽ vào cua, bánh xe phía trong sẽ phải di chuyển quãng đường ngắn hơn so với bánh xe phía ngoài trong một trục. Do vậy đó là lúc bộ vi sai xử lý khi bộ vi sai khóa hoạt động giống như một bộ vi sai mở để các bánh xe quay với tốc độ khác nhau.

Khóa vi sai bao gồm các bánh răng nằm trên trục nối hai bánh xe nhận mô-men xoắn từ trục truyền động cũng như phân bổ lực cho từng bánh xe, điều này giúp mỗi khi vào cua xe sẽ trở nên an toàn hơn.

Nếu như không có khóa vi sai thì khi xe vào cua, các bánh xe sẽ bị khóa lại với nhau khiến chúng di chuyển với một tốc độ giống nhau. Tuy nhiên trong trường hợp cần lực kéo, các trục có thể được khóa cơ học với nhau để buộc các bánh xe quay cùng tốc độ.

Cấu tạo của bộ khóa vi sai

khoa vi sai e1705715035913
Cấu tạo của khoá vi sai

Khoá vi sai có cấu tạo từ một trục truyền động vi một bánh răng trụ ở đầu khớp cùng một bánh răng vòng. Bánh răng vòng chứa hai bánh răng phụ và một bánh răng nhện.

Hai loại bánh răng này quay đồng thời với bánh răng vòng mặc dù bánh răng nhện quay tự do trên trục chính của nó. Với hai bánh răng phụ khớp với trục nối giữa hai bánh xe.

Bộ khoá vi sai có thể được gắn vào trục sau, trục trước hoặc thậm chí cả hai trục của xe đầu kéo.

Công dụng của bộ khóa vi sai

Khoá vi sai có công dụng khiến xe đạt lực kéo nhiều hơn đáng kể trong những tình huống khó khăn so với vi sai mở. Đối với bộ vi sai mở, mô-men xoắn được chia lực đều 50/50. Nghĩa là nếu một bánh xe không có trục kéo, mô-men xoắn sẽ gây lãng phí lực.

Trong khi đó, khoá vi sai chia lực từ mô-men xoắn theo tỷ lệ không đồng đều. Mô-men xoắn càng nhiều lực truyền đến bánh, càng có lực kéo tốt hơn và không bị giới hạn bởi lực kéo thấp hơn của bánh còn lại tại bất kỳ thời điểm nào.

Hơn nữa khoá vi sai cũng có những đặc tính an toàn đối với xe khi chúng hoạt động như một hệ thống hỗ trợ người lái thoát khỏi địa hình cát lún, ổ voi, bùn nhão,… và kiểm soát độ bám đường.

Ngoài ra khi khoá vi sai kích hoạt sẽ khiến tất cả các bánh xe hoạt động với công suất tối đa một cách dễ dàng chỉ với một nút bấm.

Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng khóa vi sai có nhược điểm khiến lốp mòn nhanh, phát ra tiếng ồn lớn khi vào cua. Hơn thế nữa, khóa vi sai hỏng sẽ rất khó sửa chữa.

Xe đầu kéo sử dụng khóa vi sai

Hiện nay trên thị trường có hai loại khóa vi sai là khóa vi sai bằng tay và khóa vi sai tự động.  Trong đó khóa vi sai bằng tay có thể cho người lái chủ động trong việc quyết định lực kéo trong khi khóa vi sai tự động được thiết kế để đảm bảo năng lượng từ động cơ luôn được truyền tới tất cả các bánh xe mà không cần quan tâm đến độ bám đường.

Quý khách hàng hoạt động trong lĩnh vực vận động đổ xăng dầu có thể tham khảo các dòng xe chuyên dụng của Công ty Cổ phần Ô tô Vũ Linh (VU LINH AUTO). Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xe chuyên dụng, chúng tôi cam kết mọi sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng và phân phối trực tiếp bởi VU LINH AUTO, đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn của Cục Đăng kiểm Việt Nam .

————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ VŨ LINH

Trụ sở: 40 Ngô Gia Tự – Phường Đức Giang – Quận Long Biên – Hà Nội
Nhà máy: Km 152, Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Phường Phù Chẩn, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
Website:  www.vulinhauto. com

Đường dây nóng: 038.767.5555 | Email:  info@vulinhauto.com

Tiktok  :  https://www.tiktok.com/@vulinhauto.offical

Youtube:  https://www.youtube.com/@vulinhauto-offical

Facebook:  https://www.facebook.com/vulinhauto

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *