Một số lưu ý khi vận hành xe chở LPG, GAS an toàn

Vận chuyển khí hóa lỏng là dịch vụ phát triển hiện nay và đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp nặng. Để sử dụng xe chở LPG, GAS được hiệu quả nhất, bạn cần biết một số lưu ý khi vận hành xe chở LPG, GAS an toàn dưới đây.

Để ý đèn báo hiệu của xe

Đối với động cơ xe, phanh xe hay hệ thống bồn chứa đều có đèn báo hiệu. Khi gặp trục trặc gì, đèn báo lập tức đổi trạng thái, chuyển màu hay nhấp nháy liên tục. Lái xe cần để ý thường xuyên hệ thống đèn báo hiệu và nhất định không được bỏ qua bởi đó là dấu hiệu động cơ hư hỏng hay các vấn đề nguy hiểm khác sắp xảy ra.

Một số lưu ý khi vận hành xe chở LPG, GAS an toàn 1

Điều chỉnh ghế ngồi và khóa an toàn các cửa

Ghế ngồi rất quan trọng và vị trí của nó phụ thuộc vào đặc điểm cơ thể của lái xe. Khi điều chỉnh ghế ngồi, chìa khóa xe phải Off, sau khi ổn định bạn hãy thả cần điều chỉnh trở về vị trí khóa và đảm bảo chỗ ngồi đã được khóa chặt để an toàn trong quá trình lái xe. Các vị trí cửa thường có khóa để người bên phụ không thể tác động hay tự ý mở cửa xe gây nguy hiểm. Hãy khóa chặt các cửa trước khi khởi động xe.

Đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển động

– Trước khi khởi động xe, hãy đảm bảo bồn chứa đã được khóa chặt và khí hóa lỏng không bị rò rỉ qua các đường khác nhau.

– Chỉ vận hành xe khi tất cả đã được đảm bảo.

– Phải vận chuyển khí hóa lỏng vừa đủ, không quá tải để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

– Khu vực xung quanh phải đảm bảo an toàn khi tiến hành vận chuyển khí hóa lỏng từ bồn xe ra trạm khí hóa lỏng.

– Sang số khi xe dừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Một số lưu ý khi vận hành xe chở LPG, GAS an toàn 2

Lưu ý đối với lái xe

Việc đảm bảo an toàn cho xe luôn phải xuất phát một phần từ những người lái, phụ xe. Lái xe phải là người nắm rõ các quy định khi vận hành xe, được tập huấn về nghiệp vụ vận chuyển khí hóa lỏng cũng như nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy. Lái xe biết xử lý những sự cố cơ bản trên xe sẽ giúp quá trình vận hành diễn ra an toàn và giảm được thiệt hại khi có trục trặc. Lái xe chở LPG, GAS tuyệt đối không được dùng bật lửa, hút thuốc hay các vật dụng phát ra tia lửa.

Hy vọng một vài lưu ý quan trọng trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để vận hành xe chở LPG, GAS an toàn. Ngoài ra, để được tư vấn sử dụng xe chở LPG, GAS an toàn cũng như tìm hiểu về các dòng xe chở LPG, GAS chất lương hiện nay, bạn hãy đến Vũ Linh Auto.

Trụ sở: Vũ Linh Building – 144/12 Cổ Linh – phường Long Biên – quận Long Biên – Hà Nội
Nhà máy: thôn Nghĩa Trai – xã Tân Quang – huyện Văn Lâm – Hưng Yên
Showroom: Lô 17B Trung Tâm Dịch Vụ Ô Tô Long Biên, Số 3,5 Nguyễn Văn Linh, Quận Long Biên, Hà Nội
Phone: 024.38712588 | Fax: 024.38751133
Hotline: 1900.0108 / 0168.767.5555
Website: http://vulinhauto.com | Email: info@vulinhauto.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *