Hướng dẫn vận hành xe chở hóa chất an toàn

Xe chở hóa chất có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hóa chất hiện nay. Khi mua xe chở hóa chất chính hãng, bạn sẽ nhận được sách hướng dẫn của hãng cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh, vì vậy bạn có thể tham khảo sách để biết cách vận hành và những lưu ý khi sử dụng xe. Để giúp các bạn hình dung rõ hơn, Vũ Linh Auto sẽ chia sẻ giúp bạn hướng dẫn vận hành xe chở hóa chất an toàn trong bài viết dưới đây.

1, Kiểm tra xe trước khi khởi động

Trước khi vận hành, bạn phải kiểm tra xe ở các bộ phận: Bánh xe, cánh cửa, vô lăng, ghế ngồi, … có đảm bảo thoải mái hay không. Ở mỗi cánh cửa xe đều có nút khóa, bạn nên khóa cánh cửa và cửa kính lên xuống để tránh người bên phụ tự ý mở cửa và mở kính khi chưa có sự đồng ý của bạn.

Kiểm tra xăng và dầu nhớt trong xe có đầy đủ hay không thông qua đồng hồ báo. Trên đồng hồ có ký hiệu C là khi động cơ đang ở chế độ mát, H báo hiệu động cơ bị nóng. Khi kim chỉ đến H nghĩa là động cơ đang bị nóng hoặc gặp nguy hiểm.

Kiểm tra cần gạt mưa xem hoạt động có hiệu quả hay không, các đèn trong xe đảm bảo sáng để lái vào ban đêm. Bồn chứa hóa chất rất quan trọng trong xe chở hóa chất. Trước khi lên buồng lái, bạn phải kiểm tra bồn chứa đã được đóng chặt chưa, các hóa chất có bị rò rỉ hay không.

Hướng dẫn vận hành xe chở hóa chất an toàn 1

2, Vận hành xe

Mở khóa khởi động động cơ. Chọn số để xe bắt đầu lăn bánh. Thông thường xe chở hóa chất có 4-6 số, có một số dòng xe Hino có 6 số để bạn sử dụng. Khi xe đi đường bằng, chỉ cần lái xe ở chế độ an toàn, tăng và giảm tốc từ từ.

Nếu xe hoạt động ở đường đèo dốc, nên kích hoạt thanh khí xả. Chẳng hạn khi kích hoạt thanh khí xả để xuống dốc, xe sẽ đi từ từ và bạn không cần phải đạp phanh, vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm nhiên liệu.

Hướng dẫn vận hành xe chở hóa chất an toàn 2

3, Các yêu cầu khi vận hành xe

-Thực hiện các bước vận hành xe một cách từ từ, bình tĩnh và đặt sự an toàn và tính mạng con người lên trên hết.

– Kiểm tra nhiên liệu trước khi vận hành xe rất quan trọng, sẽ giúp bạn chạy xe suôn sẻ trên một quãng đường dài.

– Khi xe cần dừng lại đột xuất, hãy dùng đến nút dừng khẩn cấp được in đỏ ở gần vị trí lái để báo hiệu cho các xe phía sau, đảm bảo an toàn và tránh những trường hợp không mong muốn.

– Sau khi hoàn thành chuyến hàng, cần kiểm tra và làm sạch bồn chứa hóa chất để đảm bảo an toàn cho những lần sử dụng tiếp theo.

Trên đây là một vài kiến thức hướng dẫn vận hành xe chở hóa chất an toàn mà Vũ Linh Auto rất hân hạnh được gửi tới bạn. Hiện tại, chúng tôi phân phối nhiều mẫu xe chở hóa chất với chất lượng vượt trội thuộc nhiều thương hiệu uy tín. Để biết thông tin về giá thành và các gói ưu đãi tại Vũ Linh Auto, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0168.767.5555 hoặc truy cập website: vulinhauto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button038.767.5555