Xe tải cẩu đã qua sử dụng và những nguy cơ tiềm ẩn

Cũng giống như các phương tiện vận tải khác, để sản xuất ra một chiếc xe tải gắn cẩu, nhà sản xuất phải tốn rất nhiều chi phí thiết kế, chi phí về nguyên vật liệu, nhân công,… Do vậy, giá mỗi chiếc xe tải gắn cẩu là không hề nhỏ. Vì thế, nhiều doanh nghiệp đang đặt ra phương án tìm nơi bán xe tải cẩu đã qua sử dụng để vừa có xe sử dụng lại vừa tiết kiệm chi phi. Nhưng, liệu đó có phải là sự lựa chọn sáng suốt hay không? Chúng ta cùng tham khảo thêm ở bài viết dưới đây.

Thế nào là xe tải cẩu đã qua sử dụng?

Là loại phương tiện vận tải hàng hóa được sử dụng phổ biến hiện nay. Xe tải gắn cẩu mang đến cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, công ty sản xuất hàng hóa giải pháp tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận và đảm bảo hiệu quả công việc. Xe tải cẩu đã qua sử dụng là những chiếc xe tải gắn cẩu đã được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, vì lý do nào đó mà chủ sở hữu xe muốn bán lại. Do đã qua sử dụng nên khó có thể xác định chính xác tình trạng xe và những hư hỏng, thay thế đã từng thực hiện trước đó. Do vậy, việc lựa chọn phương án mua xe tải gắn cẩu đã qua sử dụng chỉ là giải pháp tạm thời và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

2. Những nguy cơ tiềm ẩn khi mua xe tải gắn cẩu đã qua sử dụng

Xe bị thay thế linh kiện, phụ kiện kém chất lượng

Những chiếc xe tải cẩu đã qua sử dụng có thể qua một hoặc vài người chủ sở hữu. Do đó khó tránh hỏi việc xe bị hỏng hóc bộ phận cần phải thay thế. Và không phải linh kiện nào của xe cũng có thể sẵn có trên thị trường, do vậy chủ xe thường chọn mua những linh kiện thay thế không chính hãng, không được kiểm định chất lượng, độ bền không cao. Nếu không may sau khi mua, xe xảy ra sự cố, việc thay thế sẽ khiến bạn mất thời gian, tiền bạc, chậm tiến độ công việc.

Hơn nữa, xe đã qua sử dụng với thời gian nhất định, các bộ phận của xe cũng bị hao mòn, có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Khó tránh được xe đã từng xảy ra đâm va, hư hỏng nặng

Việc xác định chiếc xe tải cẩu đã qua sử dụng từng xảy ra đâm va, hư hỏng nặng hay chưa là không hề đơn giản, cần phải là những chuyên gia trong ngành mới có thể xác định được. Đặc biệt, với những chiếc xe đã xảy ra đâm va, không chỉ là vận hành kém an toàn mà chắc hẳn chẳng ai muốn sở hữu những chiếc xe đã từng có sự cố lớn đến vậy.

Không có bảo hành và những cam kết sau bán hàng từ nhà cung cấp

Những chiếc xe mới thường có sổ bảo hành. Bên trong có các điều khoản bảo hành chi tiết cho từng bộ phận trong khoảng thời gian nhất định. Những chiếc xe cũ vốn đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nay lại không có chính sách bảo hành. Khi xảy ra sự cố, chủ xe phải tự đưa xe đi sửa chữa, thay thế làm phát sinh chi phí và chậm tiến độ công việc.

“Nhập nhoạng” về giá xe

Một trong những yếu tố bạn cần cân nhắc khi mua xe tải cẩu đã qua sử dụng là giá xe. Những đánh giá về xe đã qua sử dụng chỉ mang tính tương đối, khó xác định, không có quy chuẩn rõ ràng. Nếu không phải người có kinh nghiệm chuyên môn dễ bị mua xe với giá cao lại kém chất lượng.

3. Giải pháp nào thay thế cho việc mua xe tải gắn cẩu đã qua sử dụng?

Với những nguy cơ tiềm ẩn kể trên, bạn nên cân nhắc kỹ việc mua xe tải cẩu đã qua sử dụng. Vậy, giải pháp nào để có thể mua xe mới mà không cần mất nhiều chi phí cùng một lúc?

Có nên thuê xe tải gắn cẩu không?

Có rất nhiều khách hàng không sử dụng thường xuyên nên đã chọn phương án thuê xe tải gắn cẩu. Tuy nhiên, đây là giải pháp chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có tần suất sử dụng rất ít. Bởi chi phí thuê một chiếc xe tải gắn cẩu cũng không hề rẻ. Hơn nữa, việc thuê xe khiến bạn phải phụ thuộc vào doanh nghiệp cho thuê. Do vậy, thuê xe tải gắn cẩu chỉ là giải pháp tạm thời cho doanh nghiệp ít sử dụng.

Giải pháp tối ưu thay thế việc mua xe tải cẩu đã qua sử dụng

Một trong những phương án mà bạn có thể sử dụng đó là mua xe tải cẩu thùng trả góp. Hiện nay, các công ty phân phối các loại xe đều có liên kết với ngân hàng. Giúp người mua có thể sở hữu xe nhanh chóng với số tiền chỉ bằng từ 20% giá trị xe. Thủ tục nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể thực hiện việc thanh toán theo lộ trình thời gian thỏa thuận giữa các bên, để có thể chi trả tiền mua xe làm nhiều đợt, làm giảm bớt gánh nặng về tài chính ban đầu.

Ngoài việc mua xe trả góp, bạn cũng có thể chọn mua những chiếc xe tải gắn cẩu giá rẻ. Đây là giả pháp vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có thể mua được xe mới.

Công ty cổ phần ô tô Vũ Linh cung cấp các loại xe tải gắn cẩu đáp ứng mọi nhu cầu. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng vay mua xe trả góp tại các ngân hàng uy tín, lãi suất thấp.

Quý khách hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm.

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ VŨ LINH (VULINH AUTO)
Trụ sở: Vũ Linh Building – 144/12 Cổ Linh – phường Long Biên – quận Long Biên – Hà Nội
Nhà máy: Thôn Nghĩa Trai – xã Tân Quang – huyện Văn Lâm – Hưng Yên
Showroom: Lô 17B Trung Tâm Dịch Vụ Ô Tô Long Biên, Số 3,5 Nguyễn Văn Linh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hotline: 0168.707.3333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *