Kinh nghiệm mua xe tải gắn cẩu tự hành

Lượng hàng hóa cần chuyên chở, bốc dỡ hàng ngày quá lớn khiến bạn tốn hàng chục, hàng trăm triệu mỗi ngày? Bạn cần tìm giải pháp thay thế phương pháp truyền thống? Làm sao để bốc xếp, vận chuyển nhanh chóng, khiến khách hàng hài lòng? Có lẽ, đó là những câu hỏi của phần lớn các doanh nghiệp sản xuất, kinh. Giờ đây, bạn không cần phải băn khoăn, lo lắng những vấn đề trên nữa. Bởi, xe tải gắn cẩu tự hành hiện đang là giải pháp hữu hiệu. Giúp cho nhiều doanh nghiệp bàn giao hàng hóa đúng tiến độ. Thậm chí tiết kiệm được thời gian bốc xếp với nhiều đơn hàng trên một ngày. Vậy, thế nào là xe tải gắn cẩu? Làm sao để mua xe tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp?

Bài viết dưới đây chúng tôi giúp sẽ bạn hiểu hơn về xe tải gắn cẩu tự hành và tư vấn giúp bạn mua xe hợp lý nhất.

1. Thế nào là xe tải gắn cẩu tự hành?

Xe tải gắn cẩu tự hành hay còn được gọi là cần trục. Đây là loại xe chuyên sử dụng cho mục đích vận chuyển hàng hóa kích thước và khối lớn, lên đến hàng tấn. Do vậy, xe tải gắn cẩu tự hành thường được sử dụng cho việc vận chuyển nguyên vật liệu dùng cho xây dựng những tòa nhà cao tầng.

* Phân biệt xe tải gắn cẩu tự hành và xe tải gắn cẩu

Đa phần chúng ta đều nhầm lẫn giữa cẩu tự hành và cần cẩu dùng cho các loại xe tải gắn cẩu phục vụ sản xuất. Về cơ bản, cả 2 loại phương tiện này đều có chức năng là vận chuyển, bốc xếp hàng hóa. Tuy nhiên, xe tải gắn cẩu tự hành là loại xe thường dùng cho việc bốc xếp những loại hàng hóa có khối lượng lớn. Thiết kế cẩu tự hành cũng cồng kềnh hơn, cẩu dài hơn, sức vươn cũng lớn hơn.

Trong khi đó, các loại cần cẩu lắp cho xe ô tô thường có thiết kế nhỏ gọn, vận chuyển được khối lượng hàng hóa ít hơn, thường sử dụng bốc xếp hàng hóa trong các công ty sản xuất, các kho bãi, và bến cảng. Loại cần cẩu này được sử dụng phổ biến hơn. Đây chính là loại xe tải gắn cẩu mà chúng ta vẫn thường gặp khi lưu thông trên đường.

2. Cấu tạo của xe tải gắn cẩu

Nhìn vào kết cấu của xe tải gắn cẩu có thể thấy rằng: Xe tải gắn cẩu gồm 2 thành phần chính là xe nền (sát xi) và cần cẩu.

Phần xe nền được lắp đặt cabin và phần khung xe theo cách gọi thông thường là sát xi (chassis). Tại Việt Nam hiện nay xe nền thường là các loại xe nhập khẩu từ các quốc gia: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, với các thương hiệu xe thường dùng cho lắp cần cẩu như: Hyundai, Dongfeng, Faw, Hino, … Phần xe chassis thường được chọn lựa sao cho phù hợp với sức nâng của cần cẩu để có thể làm đối trọng chắc chắn khi cẩu nâng hàng hóa.

Phần cần cẩu: Cần cẩu lắp trên xe ô tô tại Việt Nam hiện nay chủ yếu là các thương hiệu: Tadano, Unic, Kanglim, Sosan, Dongyang. Đây là những loại cần cẩu chuyên dùng phổ biến nhất. Cẩu có sức nâng tối đa từ 2 tấn đến khoảng 25 tấn cho bạn lựa chọn.

3. Lợi ích khi sử dụng xe tải gắn cẩu

Sử dụng xe tải gắn cẩu mang đến sự đổi mới cho công việc bốc xếp hàng hóa. Cụ thể, xe tải gắn cẩu mang đến những lợi ích như:

Bốc xếp hàng hóa nhanh chóng, kể cả hàng nặng

Với sức nâng của cẩu lên đến hàng chục tấn thì việc bốc xếp hàng hóa trở nên dễ dàng. Đặc biệt là những kiện hàng lớn hay những loại hàng hóa nặng không thể chia nhỏ để bốc xếp bằng sức người. Người vận hành xe tải gắn cẩu chỉ việc cố định kiện hàng, sử dụng cần cẩu nâng hàng hóa và di chuyển đến vị trí cần xếp.

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người

Việc sử dụng nhân công để bốc xếp có thể dẫn đến những tại nạn lao động không mong muốn, đặc biệt là những hàng hóa có khối lượng lớn. Hơn nữa, việc chia nhỏ các kiện hàng khiến bạn phải mất công sắp xếp lại hàng hóa và trong quá trình di chuyển rất có thể làm xô lệch hay thiệt hại đến chất lượng hàng. Sử dụng xe tải gắn cẩu vừa nhanh chóng lại an toàn. Người vận hành cẩu chỉ cần cố định chắc chắn hàng hóa và sử dụng xe tải gắn cẩu có tải trọng thích hợp là có thể dễ dàng di chuyển hàng hóa đến nơi cần sắp xếp.

Mang lại hiệu quả kinh tế cao

So với việc sử dụng sức người để bốc xếp hàng hóa, sử dụng xe tải gắn cẩu bạn chỉ cần bỏ chi phí ban đầu để mua xe, và không cần thuê nhân công bốc xếp. Với ưu điểm bốc xếp nhanh, an toàn, hiệu quả công việc tăng cao, mang lại kinh tế cao cho doanh nghiệp bạn.

4. Kinh nghiệm mua xe tải gắn cẩu tự hành

Tư vấn mua xe tải gắn cẩu tự hành cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ vận chuyển, bốc xếp hàng hóa sử dụng xe tải gắn cẩu. Đây là mô hình kinh doanh cần sử dụng nhiều xe tải gắn cẩu. Với những đơn vị kinh doanh dịch vụ, bạn cần chuẩn bị lượng xe lớn. Tuy nhiên, nếu là doanh nghiệp mới, nên đầu tư cho các model cẩu loại nhỏ, loại trung và loại lớn mỗi loại vài chiếc để có thể đáp ứng đủ yêu cầu của khách hàng mà vẫn tiết kiệm chi phí. Với những doanh nghiệp đã có thời gian hoạt động nhất định. Bạn nên trang bị đa dạng các loại cẩu, cả về tải trọng và chiều dài cần cẩu.

Tư vấn mua xe tải gắn cẩu phục vụ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa

Với những doanh nghiệp sản xuất thường xuyên cần phải vận chuyển, bốc xếp hàng hóa việc mua sắp xe tải gắn cẩu là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chọn loại xe và loại cẩu phù hợp. Để phát huy tốt vai trò của xe tải gắn cẩu, mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Căn cứ vào lượng hàng cần bốc xếp và khối lượng kiện hàng mà quyết định số lượng và tải trọng xe tải gắn cẩu hợp lý nhất.

Hiện nay, có rất nhiều model xe và cần cẩu cho bạn lựa chọn. Để lựa chọn được sản phẩm hợp lý nhất, hãy gọi cho chúng tôi – Công ty cổ phần ô tô Vũ Linh. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Vũ Linh Auto là nhà phân phối xe tải gắn cẩu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp xe tải gắn cẩu các loại. Thiết kế, sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Vũ Linh Auto cam kết sản phẩm chính hãng, giá cả cạnh tranh, bảo hành chi tiết, dài hạn.

Thông tin chi tiết liên hệ với Vũ Linh Auto:

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ VŨ LINH (VULINH AUTO)
Trụ sở: Vũ Linh Building – 144/12 Cổ Linh – phường Long Biên – quận Long Biên – Hà Nội
Nhà máy: Thôn Nghĩa Trai – xã Tân Quang – huyện Văn Lâm – Hưng Yên
Showroom: Lô 17B Trung Tâm Dịch Vụ Ô Tô Long Biên, Số 3,5 Nguyễn Văn Linh, Q. Long Biên, Hà Nội
Hotline: 0168.707.3333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *