Các dòng xe cứu hỏa trên thị trường hiện nay

Xe cứu hỏa hay còn gọi là xe chữa cháy, là loại xe công nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác cứu hộ hiện nay. Trên thị trường có khá nhiều dòng xe cứu hỏa, mỗi xe lại có những đặc điểm và chức năng riêng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các dòng xe cứu hỏa trên thị trường hiện nay thông qua bài chia sẻ sau đây của Vũ Linh Auto nhé.

Phân loại các dòng xe cứu hỏa

Dựa theo thiết kế

Dựa vào đặc điểm của trang thiết bị kỹ thuật trên xe, người ta chia xe cứu hỏa thành hai loại: Xe thang và xe bơm.

Xe bơm: đây được coi là dòng xe cứu hỏa sẽ đảm nhận chức năng chữa cháy ở bước ban đầu. Xe bơm mang theo bồn nước và các vòi phun, tiếp cận đám cháy ở thời điểm đầu tiên, làm công tác dập lửa sơ khai và hỗ trợ các xe chuyên dụng tiếp theo làm công tác cứu hộ.

Các dòng xe cứu hỏa trên thị trường hiện nay 1

Xe thang: loại xe hiện đại này được trang bị giỏ thang để các chiến sĩ cứu hỏa có thể đứng làm việc. Xe thang có vòi phun cao từ 18m đến 54m, loại cao nhất là 72m tương đương khoảng tầng 18 của tòa nhà. Xe thang giúp tiếp cận hiện trường ở các nhà cao tầng, khu đô thị, khu công nghiệp.

Dựa theo địa bàn hoạt động

Mỗi dòng xe cứu hỏa có thể hoạt động trên các địa bàn khác nhau, chính vì vậy mà người ta chia ra thành các loại:

Xe cứu hỏa hoạt động ở vùng núi, địa hình hiểm trở: loại xe này thường có kích thước gọn gàng, chủ yếu là xe thang bởi khả năng di chuyển của nó rất nhanh chóng.

Xe cứu hỏa mini: loại xe chuyên hoạt động ở các khu phố, ngõ hẻm chật chội, các khu dân cư đông đúc. Đặc điểm nhỏ gọn và khả năng di chuyển nhanh chóng của loại xe này sẽ giúp xe có mặt kịp thời tại đám cháy và tiếp cận hiện trường một cách nhanh nhất có thể.

Các dòng xe cứu hỏa trên thị trường hiện nay 2

Mua xe cứu hỏa ở đâu uy tín và chất lượng?

Nhu cầu mua xe cứu hỏa của các doanh nghiệp ngày càng cao bởi cuộc sống hiện đại cùng nền kinh tế phát triển luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ về cháy nổ. Trên thị trường hiện nay, Vũ Linh Auto được xướng tên là một trong những đơn vị phân phối xe cứu hỏa chuyên dụng với chất lượng tốt và giá thành hợp lý nhất.

Vũ Linh Auto không chỉ phân phối dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc mà còn có nhiều dòng xe được lắp ráp tại nhà máy theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng mà hạ được giá thành. Để biết thêm thông tin về giá cả xe cứu hỏa tại Vũ Linh Auto, bạn vui lòng liên hệ tới bộ phận bán hàng của chúng tôi theo hotline 0168.767.5555 hoặc truy cập website vulinhauto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button038.767.5555