Có nên mua xe đông lạnh thanh lý không?

Thị trường xe đông lạnh ngày càng trở nên nhộn nhịp khi nhu cầu vận chuyển, trao đổi thực phẩm giữa các vùng miền ngày càng gia tăng, bởi vậy mua xe đông lạnh là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp. Hiện nay, bạn có thể chọn nhiều dòng xe đông lạnh trên thị trường, có thể là một chiếc xe mới với giá cao ngất ngây, xe cũ hoặc dòng xe thanh lý. Vậy có nên mua xe đông lạnh thanh lý không? Câu hỏi này khiến nhiều người băn khoăn, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về xe thanh lý và đưa ra quyết định có nên tìm mua dòng xe này.

Có nên mua xe đông lạnh thanh lý không? 1

Có những dạng xe thanh lý nào?

Xe đông lạnh thanh lý không phải lúc nào cũng có sẵn trên thị trường. Chúng ta thường thấy hai dạng của xe thanh lý đó là xe thanh lý không biển số và xe thanh lý chuẩn phải sang tên đổi chủ để tiếp tục sử dụng. Với xe thanh lý hủy, dòng xe này thường được dùng để lấy lại phụ tùng hoặc sửa chữa để sử dụng trong một khu vực nhất định bởi xe đã bị hủy biển, bề ngoài đã không còn nguyên vẹn như trước.

Với xe thanh lý chuẩn, bạn có thể tìm thấy ở các đơn vị bán xe với đặc điểm xe còn biển số nhưng phải thực hiện các thủ tục sang tên đổi chủ để có thể tiếp tục lưu hành. Thủ tục sang tên xe bao gồm rút hồ sơ gốc để chuyển vùng miền, bảo hiểm xe, biên bản họp thanh lý tài sản, các loại hóa đơn cần thiết và tiến hành làm lại biển cho xe. Mặc dù thủ tục sang tên xe khá phức tạp nhưng để sở hữu một chiếc xe thanh lý giá rẻ bất ngờ nhiều doanh nghiệp vẫn không ngần ngại dành thời gian để hoàn tất các thủ tục này.

Có nên mua xe đông lạnh thanh lý không? 2

Mua xe đông lạnh thanh lý cần lưu ý những gì?

Xe thanh lý có mức giá rất rẻ nhưng bạn cần phải lưu ý trước khi mua xe, nhất định phải kiểm tra thật kỹ về máy móc, động cơ. Dù khả năng không hoạt động của xe thanh lý không thể như một chiếc xe mới nhưng nhìn chung nó phải xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra. Nếu có thể, hãy tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của xe, tránh những xe tai nạn hay trộm cắp để không gặp nhiều rắc rối sau này.

Ngoài việc kiểm tra thân vỏ xe, động cơ, cabin,… thì với xe đông lạnh bạn cần kiểm tra kỹ hệ thống làm lạnh của xe chất lượng còn tốt không. Bởi chất lượng hàng hóa bạn vận chuyển phụ thuộc vào bộ phận này, hơn nữa chi phí thay thế, sửa chữa cũng không hề nhỏ.

Với những doanh nghiệp cần mua một loại xe đông lạnh giá cực rẻ và có thời gian để hoàn tất các thủ tục sang nhượng thì xe đông lạnh thanh lý chính là lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tìm mua của những người bán uy tín hoặc các công ty phân phối hiện nay. Để tìm hiểu thêm về các dòng xe đông lạnh thanh lý, hãy liên hệ với Vũ Linh Auto.

Hotline: 0168.767.5555

Website: vulinhauto.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *