Nên mua xe thùng kín Trung Quốc hay Hàn Quốc?

Thị trường xe thùng kín nhập khẩu hiện đang rất đa dạng về mẫu mã, chất lượng và thương hiệu. Tại Việt Nam hiện nay, xe tải thùng kín được nhập khẩu chủ yếu từ 3 quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định, hai trong số 3 thương hiệu trên khiến nhiều người cân nhắc là xe xe thùng kín Trung Quốc và xe thùng kín Hàn QUốc. Vậy nên mua xe thùng kín Trung Quốc hay Hàn Quốc? Xe nào đảm bảo chất lượng tốt, thời gian hoạt động lâu dài, chúng tôi sẽ giải đáp cùng bạn qua những chia sẻ dưới đây.

Nên mua xe thùng kín Trung Quốc hay Hàn Quốc? 1

Ưu nhược điểm của xe thùng kín Trung Quốc và Hàn Quốc

Xe thùng kín Trung Quốc

– Ưu điểm

Xe thùng kín và các dòng xe chuyên dụng khác của Trung Quốc có mức giá rẻ, giúp khách hàng thu hồi vốn nhanh. Đây là ưu điểm vượt trội của dòng xe này. Động cơ xe khỏe, nhiều mẫu mã và màu sắc đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay. Ngoài ra, các phụ tùng xe Trung Quốc khá dễ tìm kiếm và thay thế tại Việt Nam. Đây cũng là ưu điểm khiến cho nhiều người cân nhắc khi mua dòng xe này.

– Hạn chế

Những dòng xe tải thùng kín Trung Quốc thường hay có những hư hỏng vặt khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, bức bối. Hơn nữa, động cơ xe khi chạy thường phát ra âm thanh lớn, gằn và xe thường chạy ổn định trong vài năm đầu. Nhưng bởi mức giá rẻ nên nhiều người vẫn ưu tiên sự lựa chọn của mình cho dòng xe này.

Nên mua xe thùng kín Trung Quốc hay Hàn Quốc? 2

Xe thùng kín Hàn Quốc

– Ưu điểm

Hầu hết các khách hàng đều phải công nhận một điều rằng bộ máy hoạt động của xe thùng kín Hàn Quốc có công suất lớn, độ vận hành êm ái. Xe cũng rất tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe Trung Quốc.

Ngoài ra, vòng đời của một chiếc xe thùng kín Hàn Quốc cực kỳ dài, xe dùng bền, các linh kiện phụ tùng cũng ít khi hỏng hóc. Chính bởi sự bền bỉ này mà các dòng xe chuyên dụng Hàn Quốc nói chung và xe thùng kín nói riêng không bị mất giá dù đã qua một thời gian sử dụng. Ưu điểm nữa khiến các khách hàng hài lòng tuyệt đối đó là nội thất xe thùng kín của Hàn khác hoàn toàn so với những xe khác, sự trang bị nội thất rất đầy đủ, tiện nghi và hiện đại.

  • Hạn chế

Xe thùng kín Hàn Quốc gần như không có điểm trừ nào, nhưng so với xe của Trung Quốc thì xe Hàn Quốc lại có giá cao hơn. Tuy nhiên, để có được chiếc xe chất lượng vượt trội thì việc bỏ ra một số tiền lớn là điều hoàn toàn xứng đáng.

Nên mua xe thùng kín Trung Quốc hay Hàn Quốc? 3

Nên mua xe thùng kín Trung Quốc hay Hàn Quốc?

Như vậy, qua những phân tích về ưu điểm, hạn chế của xe tải thùng kín Trung Quốc và Hàn Quốc, có thể thấy dòng xe thùng kín Hàn Quốc có chất lượng tốt và hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với xe của Trung Quốc. Với những doanh nghiệp cần đầu tư một loại xe tốt, sử dụng lâu dài thì nên chọn xe của Hàn. Với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, số vốn ban đầu thấp và hoạt động kinh doanh chưa ở mức phát triển, nhu cầu sử dụng chưa thực sự cao thì xe thùng kín Trung Quốc với giá rẻ sẽ là lựa chọn hợp lý.

Để tìm hiểu thêm về các dòng xe thùng kín Trung Quốc và Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ với Vũ Linh Auto – công ty chuyên phân phối các loại xe chuyên dụng tốt nhất trên thị trường, chúng tôi sẽ giúp bạn cân nhắc để lựa chọn loại xe tải thùng kín sao cho phù hợp nhất.

Hotline: 0168.767.5555

Website: vulinhauto.com.