Tư vấn lựa chọn xe chở LPG, GAS đã qua sử dụng

Xe chở LPG, GAS là loại xe đặc thù chuyên vận chuyển khí hóa lỏng. Xe chở LPG, GAS đã qua sử dụng sẽ có giá thấp hơn so với xe mới, nhưng thực tế nhiều doanh nghiệp quan tâm là chất lượng xe chứ không hoàn toàn là giá thành. Khi mua xe chở LPG, GAS đã qua sử dụng, chắc chắn bạn sẽ cần đến những tư vấn lựa chọn xe chở LPG, GAS đã qua sử dụng sau đây.

Kiểm tra ngoại hình xe

Ngoại hình của xe là yếu tố mà ta có thể nhìn bằng mắt thường và được nhiều người quan tâm khi mua xe đã qua sử dụng. Ngoại hình xe mới hay cũ sẽ thể hiện mức độ hao mòn trong quá trình sử dụng. Bạn nên kiểm tra kỹ nước sơn, cánh cửa, lốp xe, tấm cản, tấm chắn gió,…

Đặc biệt đối với lốp xe, bạn nên kiểm tra kỹ về độ hao mòn. Số km thể hiện trên đồng hồ chưa thể hiện được nhiều bằng việc xem lốp xe có hao mòn, méo mó hay không. Nếu xe chạy trên các đường đèo, dốc nhiều thì lốp xe sẽ bị hư hại.

 

Kiểm tra hệ thống bồn chứa

Bồn chứa là bộ phận quan trọng đối với xe chở LPG, GAS. Bồn chứa cần đảm bảo không bị móp méo, không có khe hở, không rỉ sét. Nếu xe đã sử dụng được một thời gian dài và bồn chứa có vấn đề thì cần thiết phải thay bồn mới để đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển khí hóa lỏng.

Kiểm tra động cơ xe

Động cơ quyết định đến khả năng vận hành của xe. Bạn hãy kiểm tra kỹ động cơ bằng cách nghe tiếng nổ. Nếu tiếng nổ đều, nhẹ nhàng và không bị nóng sau một thời gian ngắn thì xe có khả năng vận hành tương đối tốt.

Kiểm tra nội, ngoại thất khác

Hệ thống đèn pha của xe ô tô rất quan trọng. Tuy hệ thống này khá phức tạp và khó để kiểm tra hết được nhưng bạn hãy đảm bảo có thể xem xét được hoạt động của xi nhan, đèn trước, sau vẫn còn vận hành tốt. Đối với đồng hồ xe, hãy kiểm tra số công tơ mét mà xe đã chạy được. Có nhiều lái xe cắt số kilomet đã chạy nên bạn cần tìm một người bán uy tín để có thể kiểm tra được vấn đề này.

Những nội, ngoại thất khác như ghế ngồi, vô lăng, các trang thiết bị quan trọng phục vụ quá trình nghỉ ngơi, giải trí của lái xe cũng rất quan trọng và sẽ quyết định đến sự an toàn trong quá trình lái xe.

 

Lái thử xe

Khi mua xe chở LPG, GAS, đặc biệt xe đã qua sử dụng, bạn nhất định phải lái thử xe để có những đánh giá khách quan nhất về khả năng vận hành.

Việc mua một chiếc xe chở LPG, GAS đã qua sử dụng phải trải qua khá nhiều khâu kiểm tra quan trọng. Để hạn chế những rủi ro không mong muốn bởi khi mua xe bạn không thể thể kiểm tra hết được các bộ phận của xe, do đó bạn phải tìm công ty uy tín với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối ô tô chuyên dụng.

Nếu bạn đang có ý định mua xe chở LPG, GAS đã qua sử dụng, hãy liên hệ với Vũ Linh Auto để được tư vấn, hỗ trợ.

Hotline: 0168.767.5555

Webiste: vulinhauto.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button038.767.5555