Cấu tạo của xe chở hóa chất

Xe chở hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế tạo thuốc, phân phối hóa chất, luyện kim, ủ men, … Đây là loại xe chuyên chở các loại chất có tính ăn mòn, tính độc như axit, chất kiềm, khí gaz, … Loại xe này thường thuộc xe hạng nặng và có cấu tạo hết sức cầu kỳ để đảm bảo hóa chất không bị rò rỉ ra ngoài gây nguy hiểm cho con người và môi trường. Cấu tạo của xe chở hóa chất như thế nào? Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo chi tiết của xe chở hóa chất hiện nay

Thông thường, một chiếc xe chở hóa chất sẽ có cấu tạo 2 phần chính: Xe cơ sở và bồn chứa hóa chất (hay còn gọi là xi téc).

– Xe cơ sở:

Bộ phận quan trọng đầu tiên của xe chở hóa chất là xe cơ sở (xe nền). Phần xe cơ sở của xe chở hóa chất cũng giống như các loại xe tải thông thường, bao gồm cabin và khung gầm xe. Xe chở hóa chất được chế tạo khung gầm cách nhiệt để đảm bảo an toàn. Hiện nay, xe chở hóa chất thường được lắp ráp trên nền xe cơ sở của các thương hiệu xe nổi tiếng như Dongfeng, Sinotruck, Hyundai, … những hãng sản xuất xe ô tô chất lượng hàng đầu.

Cấu tạo của xe chở hóa chất 1

– Bồn chứa hóa chất:

Bồn chứa thường được làm từ chất liệu thép cacbon bên trong có nhiều lớp thép được lót cẩn thận để chống rỉ và rò rỉ hóa chất ra ngoài. Bồn chứa thường có hình elip, có thể thiết kế một ngăn lớn hoặc chia ra các ngăn nhỏ để chở được nhiều loại hóa chất trên cùng một chuyến. Giữa các ngăn được ngăn cách cẩn thận tránh xảy ra những phản ứng hóa học không mong muốn hoặc gây nguy hiểm. Trong bồn có nhiều tấm chắn sóng bằng nhựa, độ cứng của bồn rất cao đảm bảo xe vận hành an toàn và các hóa chất được bảo quản.

Một số bộ phận chuyên dụng của xe như bơm hóa chất, động cơ, bộ phận làm mát, hệ thống phanh xe, … đều được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn.

Trên đây là thông tin cơ bản về cấu tạo của xe chở hóa chất chuyên dụng. Bên cạnh các những thông tin như cấu tạo, nguyên lý hoạt động, … thì việc tìm kiếm nhà phân phối xe chở hóa chất cũng được nhiều khách hàng quan tâm trước khi mua xe. Vậy, mua xe chở hóa chất, nên chọn công ty nào?

Cấu tạo của xe chở hóa chất 2

Vũ Linh Auto – nhà phân phối xe chở hóa chất chuyên nghiệp

Vũ Linh Auto chuyên cung cấp các loại xe chở hóa chất các loại được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng như Dongfeng, Howo, Hino, … Tại Vũ Linh Auto, quý khách sẽ được chứng kiến quá trình kiểm tra xe nghiêm ngặt trước khi bàn giao và được sử dụng các dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa cực kỳ chất lượng.

Chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết giá xe và các chương trình ưu đãi hiện có tại Vũ Linh Auto.

Hotline: 01687675555

Website: vulinhauto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *