Hướng dẫn vận hành xe cứu hỏa

Để vận hành xe cứu hỏa, bạn cần phải tìm hiểu các bước và thực sự am hiểu về kỹ thuật xe. Bài viết dưới đây sẽ có hướng dẫn vận hành xe cứu hỏa chi tiết nhất, giúp bạn dễ dàng đưa xe đi vào hoạt động một cách an toàn.

Nội dung các bước vận hành xe cứu hỏa

Để vận hành xe cứu hỏa, trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ về cấu tạo các bộ phận, nguyên lý hoạt động của máy. Nắm được bản chất sẽ giúp bạn sử dụng xe tốt hơn là hiểu biết sơ qua. Dưới đây là các bước vận hành xe cứu hỏa.

– Bước quan trọng đầu tiên là kiểm tra các điều kiện kỹ thuật của xe: kiểm tra dầu bôi trơn, nước trong bồn, phanh xe, hoạt động của các khớp nối. Thử nổ máy từ từ để xe chạy một cách an toàn.

Hướng dẫn vận hành xe cứu hỏa 1
Kiểm tra các bộ phận của xe trước khi làm nhiệm vụ

-Lái xe ra tới vị trí đã xác định hoặc tới thẳng hiện trường.

-Bước tiếp theo là bơm ly tâm trải qua các bước nhỏ sau đây: mở khóa điện của bơm ly tâm – mở van ly hợp – mở van bơm – đóng van ly hợp để van ly tâm quay – giảm hết ga và mở van ly hợp để cắt ly hợp của xe – đóng van bơm để van ly tâm ngừng – bước cuối cùng là đóng van ly hợp, tiếp tục giảm ga.

-Khi xe vận hành, tiến hành tăng ga, giảm ga khi cần thiết, lưu ý các thao tác diễn ra không quá đột ngột để tránh sự chuyển động bất ngờ của xe cùng các bộ phận khác.

Các yêu cầu khi vận hành xe cứu hỏa

Vận hành xe chữa cháy một cách an toàn sẽ giúp đảm bảo chất lượng của xe và dùng bền lâu để phục vụ nhu cầu chữa cháy bất cứ khi nào. Trước khi vận hành xe cứu hỏa, điều đầu tiên bạn không thể quên đó là kiểm tra toàn bộ hệ thống xe để đảm bảo an toàn, bởi trong quá trình hoạt động, xe không được phép gặp bất cứ trục trặc gì mới có thể làm tốt nhiệm vụ trong công tác cứu hỏa.

Hướng dẫn vận hành xe cứu hỏa 2

Tuân thủ yêu cầu khi vận hành xe cứu hỏa để làm tốt công tác cứu hỏa

Đảm bảo thực hiện đúng từng bước khi vận hành xe, không quá đột ngột vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến bộ máy hoạt động và tuổi thọ của xe.

Những kiến thức trên được chia sẻ bởi Vũ Linh Auto – công ty phân phối ô tô công – nông nghiệp chuyên dụng phục vụ trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Chúng tôi rất hân hạnh khi được đem tới cho bạn kiến thức về vận hành xe cứu hỏa,  hy vọng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi sử dụng xe.

Liên hệ với Vũ Linh Auto để nhận được sự tư vấn từ các đội ngũ bán hàng và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp thông qua hotline 0168.767.5555 hoặc truy cập website vulinhauto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button038.767.5555